Sony C0050 MS - ลูกไร่ผู้หญิงถือกระชายดำ
กระชายดำ ไฮโปร © Copyright by HiPRO (ห้า

THE BEST OF

BLACK GINGER

"กระชายดำที่ดีที่สุด"

  จาก HIPRO
          สุดยอดสมุนไพรไทย หนึ่งเดียวในโลก จากหลักฐานที่มีพบว่ากระชายดำในโลกนี้มีพบเพียงแค่ในประเทศไทย กับ สปป.ลาว เท่านั้น แต่ทว่าสายพันธ์ที่ดีที่สุดที่ประเทศไทย สายพันธุ์ที่ดีที่สุดคือกระชายดำพันธุ์สีเข้ม (ม่วงเข้ม-ดำ) เป็นพืชสมุนไพร มีลักษณะเป็นหัว อยู่ในตระกูลวงศ์เดียวกับขิง แต่มีเนื้อในสีม่วงจนถึงสีดำเข้ม การเพาะปลูกกระชายดำพบว่ามีความยากถึงยากมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อให้ได้คุณภาพกระชายดำที่มีตัวยา สารสำคัญสมบูรณ์ที่สุดต้องเริ่มจากพื้นที่เพาะปลูกต้องเป็นดินที่มีคุณภาพแร่ธาตุสมบูรณ์

Black Ginger and Leaves  (Copyright by H

THE BEST OF BLACK GINGER

THE BEST OF BLACK GINGER

Farm Area-01.png

โดยส่วนมากจะต้องเป็นดินภูเขา และเป็นดินใหม่ที่ไม่เคยผ่านการเพาะปลูกมาก่อน อยู่ในระดับความสูงที่เหมาะสม ไม่ต่ำกว่า 600 เมตรเหนือน้ำทะเลขึ้นไป อากาศสะอาด และต้องไม่เย็นหรือร้อนจนเกินไปอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม น้ำโดยหลักจะใช้น้ำจากฝนที่ตกตามฤดูกาล กระชายดำปลูกได้เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น

และกระชายดำที่ดีจะต้องมีอายุเก็บเกี่ยวที่ 9-12 เดือนขึ้นไป 

Average of Black Ginger-01.png
Average of Black Ginger-01.png
AMO58910-2.png

กระชายดำ สายพันธุ์ดี ต้องดำหรือม่วง ? 

          ชื่อเรียก กระชายดำ ทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าจะต้องมีสีดำ ก็คงเป็นอีกหนึ่งความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับกระชายดำมาโดยตลอดมาเลยก็ว่าได้ ที่ว่ากระชายดำที่ดีต้องมีสีดำเท่านั้น 
กระชายดำที่พบได้ทั่วไปนั้นมีสีม่วงอ่อนจนถึงม่วงเข้ม (บางคนก็เรียกว่าสีน้ำเงินอ่อน-น้ำเงินเข้ม) บางสายพันธุ์มีสีน้ำตาลอ่อน แบ่งแยกตามสายพันธุ์ได้ยังไม่ชัดเจน และพบว่าชื่อเรียกตามพื้นที่การปลูกเป็นส่วนใหญ่ เช่น พันธุ์เข็กน้อย ร่มเกล้า เชียงใหม่ นาแห้ว รวมแล้วมากกว่า 10 สายพันธุ์ 

Shade of Black Ginger-01.png

ไฮโปร คัดเลือกกระชายดำเพียงสายพันธุ์เดียว

ที่มีสรรพคุณดีที่สุดคือสายพันธุ์ที่มีลักษณะสีม่วงเข้ม

          ที่ผ่านจากการรวบรวมผลวิจัยพบแล้วว่ากระชายดำที่ดีที่สุดต้องมีสี ม่วงเข้ม และมีสายพันธุ์ที่เฉพาะเจาะจง ยิ่งเข้มมากยิ่งมีสาระสำคัญมาก ส่วนกระชายดำสีดำ คือกระชายดำที่ผ่านการต้มหรือนึ่ง ด้วยการผ่านกระบวนการที่ไม่ใช่ธรรมชาติ โดยสาเหตุเริ่มมาจากเพราะว่าเมื่อสมัยก่อน ต่างชาตินิยมมาซื้อวัตถุดิบสมุนไพรจากประเทศไทย ถือตำรายาสมุนไพรไทยมา รู้จักสมุนไพรไทยพื้นบ้านดีกว่าเราคนไทยเอง แต่ด้วยกระชายดำเอง มีต้นกำเนิดในประเทศไทย โดยมีชาวม้งเป็นผู้ปลูกและถือเป็นสมุนไพรตำรับคู่บ้านของชาวม้งเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยสรรพคุณกระชายดำที่ออกฤทธิ์ให้กำลัง พลัง แก้โรคต่างๆ จึงไม่แปลกใจที่ทำไมคนม้งเหล่านี้จึงต้องหวงแหนสิ่งที่พวกเขามี จึงทำการต้มหรือนึ่งกระชายดำเพื่อไม่ให้ต่างชาติหรือผู้เข้ามาซื้อไปแปรรูปสามารถนำไปปลูกต่อยังถิ่นอื่นได้ 

สารสำคัญ คือ สาร 5,7-Dimethoxyflavone กับ FLAVONOID และ Glycine


- สร้างระบบหมุนเวียนเลือดให้สมดุล
- บำรุงฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายได้อย่างสมบูรณ์
- ให้พลังงาน และบำรุงซ่อมแซมกล้ามเนื้อ 
- ลดระดับน้ำตาลในเลือด
- ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย หลับลึก

เป็นพืชสมุนไพรสามารถออกฤทธ์ต่อร่างกายมนุษย์ได้อย่างเห็นผลเร็ว และมีประสิทธิภาพอย่างมาก เป็นที่ยอมรับในสรรพคุณจากโรงงานผลิตยา และอาหารเสริมจากนานาประเทศ โดยส่วนใหญ่นิยมใช้สกัดและนำไปแปรรูปใช้ทำ อาหารเสริมนักกีฬา อาหารเสริมให้กับคนที่มีปัญหาสุขภาพทางเลือด 

57-dimethoxyflavone.png
Brand Color BG.jpg
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
1/3

THE BEST OF BLACK GINGER

กระชายดำ ไฮโปร © Copyright by HiPRO (ห้า

1 of 12

คัดเลือกสายพันธุ์ที่ดีที่สุด

จากทั้งหมด 12 สายพันธุ์

5,7-DMF

สารสำคัญช่วยออกฤทธิ์

ในกระบวนการฟื้นฟูร่างกาย

20+ Country

ได้รับการยอมรับในนานาประเทศ

ส่งออกแล้วมากกว่า 20 ประเทศ

THE BEST OF

BLACK GINGER

คัดสรรกระชายดำสายพันธุ์ที่ดีที่สุด เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพเครื่องดื่ม

นวัตกรรมเฉพาะจาก HIPRO ที่จะให้คุณได้รับคุณประโยชน์สูงสุดจากกระชายดำ